Top

QUY TRÌNH DƯỠNG DA BAN ĐÊM CHUẨN HÀN


Trên con đường chăm sóc sắc đẹp không có dấu chân của người lười. Làn da đẹp cũng vậy thôi. Để có làn da khiến biết bao người phụ nữ khác mong muốn, người Hàn Quốc, bất kể độ tuổi, nam nữ, đều áp dụng một thứ tự chăm sóc da khôn rất kỳ công, bao gồm nhiều bước đan xen nhau, hay còn gọi là Layer Skincare. Bài viết này Beauskin sẽ biểu thị chi tiết thứ tự dưỡng da ban đêm của người Hàn Quốc để Cả nhà hiểu rõ hơn về cách thức mà họ coi sóc cho làn da của mình nhé.

Bước 1: Rửa Mặt + Tẩy Trang
Vào buổi sáng chỉ cần rửa mặt, nhưng trong thứ tự dưỡng da ban đêm cần thêm bước tẩy trang nữa. Ngay cả khi chỉ dùng kem chống nắng thì bạn vẫn cần phải tẩy trang. “Tôi không dùng kem chống nắng, chính vì thế nên tôi không cần tẩy trang”, thiệt tình Beauskin không nghĩ ra lý do nào để KHÔNG CHỐNG NẮNG hết.

Thứ tự dưỡng da ban đêm hiệu quả
Ở Việt Nam đa phần nữ giới chỉ sở hữu 1 bước làm làm sạch (cleansing), là rửa mặt. Nhưng với phụ nữ Hàn phải là Double cleansing = Tẩy trang + sữa rửa mặt. Trước hết họ sẽ dùng dầu/kem/nước tẩy trang để lấy đi hết lớp điểm trang dư thừa sau đó dùng sữa rửa mặt để rửa lại cho sạch. Có thể tẩy trang bằng những mẫu dầu tình cờ hoặc sản phẩm tẩy trang (cleansing oil, cleansing cream, makeup remover…) của các hãng mỹ phẩm mà các bạn ham.

Bước 2: Tẩy Da Chết
Có 1 bước làm sạch không phải làm hàng ngày, nhưng nên làm mỗi tuần ít nhất 1 lần, đó là tẩy da chết. Nếu bạn không muốn làn da bị tổn thương, sạm màu thì nhớ tẩy da chết bằng Scrub hoặc Peeling Gel mỗi tuần đấy nhé.

Thứ tự dưỡng da ban đêm hiệu quả
Việc tẩy da chết thường xuyên và định kỳ là một thói quen rất tốt và được nhiều chuyên gia khuyến khích. Việc tẩy da chết sẽ giúp làn da của bạn mịn màng hơn, tạo độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng. Không những vậy việc tẩy da chết sẽ giúp cho da bạn hấp thụ kem nhanh hơn từ đó làn da sẽ sáng lên 1-2 tone.
Bất cứ làn da nào cũng có thể tẩy da chết và chỉ khác nhau ở mức độ sử dụng. Và đương nhiên cũng cần phải có sự hiểu biết nhất định khi thực hiện chu trình dưỡng da với sản phẩm này.

Bước 3: Nước Hoa Hồng (Toner)
Sau khi rửa mặt, bạn cần ổn định lại độ pH của da, và Toner (Nước Hoa Hồng) sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó. Toner của các hãng mỹ phẩm Âu Mỹ thường kiêm cả tác dụng làm sạch nên thường chứa cồn. Nhưng toner của Hàn thường dịu nhẹ và alcohol-free (không cồn), vì phụ nữ Hàn đã double cleanse rất kỹ lưỡng trước đó rồi. Độ pH của da được ổn định sẽ giúp chống nhiễm khuẩn và giúp các sản phẩm dưỡng da sau đó hoạt động hiệu quả hơn.

Thứ tự dưỡng da ban đêm hiệu quả

Bước 4: Dưỡng Ẩm Bằng Cream / Moisturize
Hay còn gọi là KHÓA ẨM. Cream sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ giúp tất cả những bước dưỡng trước đó được khóa lại dưới da và không bị bốc hơi khỏi da. Bạn nghĩ là “Ôi tớ nghĩ serum là quá đủ dưỡng chất cho da rồi” thì có nghĩa là bạn đang nhầm to nhé. Serum chỉ ngấm sâu và dưỡng ở tầng dưới của da thôi, còn cream mới là chất dưỡng ẩm cho bề mặt da mềm mại được. Chưa kể vì kết cấu của serum nhỏ và nhẹ nên nó cũng có 1 đặc điểm là rất dễ bay hơi. Nếu bạn chỉ bôi serum mà không có cream để khóa lại thì sau 2 giờ serum sẽ bốc hơi hết và chẳng còn lại tý tác dụng nào cả. Vì vậy, ban đêm tuyệt đối không nên quên bước then chốt này nếu bạn không muốn công sức bôi các bước dưỡng da trước đó trở thành muối bỏ bể nha.

Thứ tự dưỡng da ban đêm hiệu quả

Đừng quên lắng nghe nhu cầu làn da của mình để có 1 làn da khỏe đẹp bạn nhé.BÌNH LUẬN