Top

NẾU BẠN CỨ GIỮ NHỮNG THÓI QUEN NÀY TRONG QUÁ TRÌNH RỬA MẶT SẼ CHỈ KHIẾN DA NỔI MỤN NHIỀU HƠN


  1. Bỏ qua bước làm sạch da buổi sáng
Việc làm sạch da buổi tối sau 1 ngày dài có lẽ đã là quy trình làm sạch quen thuộc của rất nhiều người, nhưng việc làm sạch da buổi sáng thì không phải chị em nào cũng giữ thói quen. Bởi một số làn da có thể không thực sự cần thiết phải làm sạch nhưng mỗi lần da lại có một đặc điểm riêng và cần chăm sóc riêng.

beauskin-nhung-thoi-quen-khi-rua-mat-khien-da-noi-mun

Khi ngủ, da của chúng ta tiếp xúc với gối và tóc đã tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng, bước làm sạch nhanh vào buổi sáng sẽ giúp làm mới làn da của bạn cũng như giúp làn da hấp thụ các sản phẩm chăm sóc khác một cách tốt nhất.

  1. Sử dụng sản phẩm làm sạch không phù hợp
Cũng như ở trên Beauskin vừa nhắc đến, mỗi làn da lại có đặc điểm khác nhau và cần một loại sữa rửa mặt phù hợp để chăm sóc. Hãy hiểu làn da của bạn để làm sạch hiệu quả cũng như hạn chế những vấn đề không đáng có.

beauskin-nhung-thoi-quen-khi-rua-mat-khien-da-noi-mun

Nếu bạn có làn da nhạy cảm hãy chọn làm sạch một cách nhẹ nhàng cũng như sử dụng một sản phẩm làm sạch có khả năng dưỡng ẩm. Team da khô có thể chọn sản phẩm dạng kem còn da nhờn thì có thể tham khảo những dòng sữa rửa mặt tạo bọt.

  1. Dùng khăn tắm để lau mặt
Có một sai lầm cực lớn mà nhiều bạn hay mắc phải đó là trong khi tắm thường các nàng sẽ rửa mặt dưới vòi sen và tiện tay sử dụng khăn tắm để lau mặt. Bởi trên cơ thể chúng ta cũng có những vi sinh vật khác nhau sinh sống. Mặc dù cơ thể được làm sạch nhưng nếu dùng khăn tắm để lau mặt thì vi khuẩn sẽ lây lan lên da mặt, nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ rất cao khi bạn cứ giữ thói quen xấu này.

beauskin-nhung-thoi-quen-khi-rua-mat-khien-da-noi-mun

  1. Không dưỡng ẩm sau khi làm sạch
Làn da được dưỡng ẩm đầy đủ và kịp thời sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn so với làn da không được cấp ẩm đầy đủ. Sau khi làm sạch da hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng toner ngay để làn da được cân bằng. Kem dưỡng ẩm cũng sẽ là thành phần chính giúp bạn nuôi dưỡng, bảo vệ làn da trước các tác động gây hại.

beauskin-nhung-thoi-quen-khi-rua-mat-khien-da-noi-mun

Nếu bạn quên làm điều này sau khi làm sạch thì sự mất nước của các tế bào biểu bì có thể khiến việc dưỡng ẩm của bạn trở nên khó khăn và không hiệu quả như mong muốn.

  1. Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ
Hầu hết các loại mặt nạ đều có công dụng dưỡng da và nếu bạn lại rửa lại mặt thì sẽ không  thể để cho các thành phần từ mặt nạ thâm nhập sâu vào làn da và phát huy công dụng.
Việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ sẽ khiến mặt nạ không thể dưỡng ẩm cho da một cách triệt để, bởi đôi khi những thành phần có trong mặt nạ còn hiệu quả hơn rất nhiều so với serum. Tuy nhiên các bạn lại cần rửa mặt nếu sử dụng mặt nạ dạng lột hoặc các dòng mặt nạ đất sét.

beauskin-nhung-thoi-quen-khi-rua-mat-khien-da-noi-mun

Vừa rồi là những thói quen mà Beauskin đã đã điểm danh để các bạn không còn mắc sai lầm khi rửa mặt nữa. Cùng tham khảo và ghi nhớ để có thói quen tốt giúp làn da không những khỏe mà còn đẹp nhé!


BÌNH LUẬN