Top

Mẹo trang điểm giúp đôi mắt đẹp, to tròn

Để có đôi mắt to tròn, xinh xắn bây giờ không hề khó, bởi có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện điều đó. Tuy nhiên không phải ai cũng rành những cách làm đẹp hay mẹo trang điểm khiến đôi mắt to lên và hấp dẫn hơn. Đôi mắt nhỏ thường khiến khuôn mặt kém tươi sáng, rạng rỡ và thiếu điểm nhấn. 


Và có lẽ, bất cứ cô nàng nào cũng luôn mơ ước sở hữu đôi mắt to tròn, ấn tượng. Chính vì lẽ đó có nhiều mẹo trang điểm, làm đẹp ra đời để khắc phục tình trạng mắt nhỏ, một mí, ẩn mí. Để có đôi mắt to tròn, xinh xắn bây giờ không hề khó, bởi có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện điều đó. Tuy nhiên không phải ai cũng rành những cách làm đẹp hay trang điểm khiến đôi mắt to lên và hấp dẫn hơn.

Đôi mắt của bạn hơi nhỏ, và bạn mong muốn có được đôi mắt to tròn quyến rũ hơn. Điều này hoàn toàn có thể cải thiện được nhờ mẹo trang điểm khéo léo

1. Cách kẻ mi mắt giúp mắt to đẹp

Bước 1: Tay phải ấn vào kéo lông mày lên phía trên, mi mắt mở góc 45 độ để nhìn rõ được đường mí mắt. Tay trái cầm chì kẻ mắt, kẻ sát đường chân mi.Bước 2: Kẻ mi dưới, đậm ở phía đuôi mắt, nhạt và mảnh dần về phía bên trong. cần đảm bảo rằng đường viền kéo đủ dài để nối với đường viền mi trên nhằm tạo hiệu ứng mắt to hơn. Bạn lưu ý là kẻ đậm ở giữa và nhỏ dần về hai đầu. Làm như vậy để tăng độ lớn của con ngươi.


Bước 3: Dùng bút lông kẻ mắt tán đều chút phấn mầu đen xám (nhạt hơn mầu chì kẻ mắt) lên mu bàn tay
Bước 4: Dùng bút lông kẻ mắt đó phủ bóng mắt, men theo đường lông mi dưới. Dùng tay kéo lông mày nhếch cao, và tiếp tục phủ bóng mắt sát đường lông mi trên với bút lông.2. Dùng phấn sáng trông mắt to hơn

Trang điểm mắt sáng hơn sẽ thu hút sự tập trung của người đối diện, hơn thế nữa là tác dụng làm mắt to lên đúng như ý bạn. Bí quyết giúp đôi mắt sáng hơn là đánh mắt sáng ở vùng giữa và nhạt dần về phía đuôi mắt. 

3. Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm là một sản phẩm tuyệt vời dành cho những cô nàng gặp phải vấn đề mắt nhỏ, mắt sụp mí. Nếu bạn thấy đôi mắt mình vừa bé, vừa ngắn, hãy chấm một chút xíu kem che khuyết điểm vào phần khóe mắt và đuôi mắt, đôi mắt sẽ vừa được mở rộng, vừa có vẻ dài hơn, nhìn rất cân đối với khuôn mặt. Mẹo trang điểm này được nhiều cô gái công nhận là vừa dễ dàng, mà cũng rất hiệu quả, có thể tạo ra sự khác biệt rõ rệt. Bạn có thể đầu tư hẳn một thỏi kem che khuyết điểm dạng bút với đầu nhọn để chấm kem chính xác và tiết kiệm hơn. Vì màu kem che khuyết điểm tiệp hẳn vào màu da thật của bạn nên ít người sẽ nhận ra được bạn đang dùng thủ thuật để làm đôi mắt to tròn hơn. 4. Lông mày
Lông mày tưởng chừng như không liên quan gì tới mắt nhưng nếu biết mẹo trang điểm hay sẽ tạo nên hiệu ứng mắt to đáng ngạc nhiên. Hãy kết hợp phấn bóng và phấn nâu trên đôi lông mày, tô đậm hơn bình thường một chút. Nếu có sợi lông nào hơi lệch bạn có thể tỉa bớt, với những vùng lông mày nhạt, hãy dùng bút chì kẻ lại cho chuẩn.


5.  Kính áp tròng
Để đôi mắt trông to tròn hơn, bạn có thể dành thêm chút thời gian điệu đà cùng một cặp kính áp tròng, giúp đôi mắt to tròn như búp bê. Chọn một cặp kính áp tròng có màu hơi sáng hơn so với màu con ngươi thật, nó sẽ giúp đôi mắt bạn nhìn to hơn một cách rất tự nhiên. Với kính áp tròng, bạn hoàn toàn có thể trang điểm rất nhẹ nhàng, thậm chí có thể chọn kiểu trang điểm “mặt mộc” mà vẫn có đôi mắt to, tự tin hơn khi giao tiếp hoặc khi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Nếu trang điểm với kính áp tròng, bạn chỉ cần thêm một lớp mascara hoặc mi giả là đủ, không nên dùng các loại bút kẻ hoặc phấn mắt có nhũ.
Komeco.vn, tổng hợp 


BÌNH LUẬN