Top

Cách lựa chọn kem dưỡng da phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất

Hiện nay nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều thì việc sử dụng các loại kem dưỡng da hay là các loại kem trắng da cũng khiến các bạn nữ lo lắng khó quyết đinh để có thể mua được lọ kem chất lượng rõ nguồn gốc thật sự.
 

Một vài bí quyết chọn kem dưỡng da được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thêm một phần kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm làm đẹp cho mình.


Nhiều bạn gái lo lắng vì chưa biết cách lựa chọn loại kem dưỡng da nào phù hợp
1. Lên danh sách
Bạn chỉ nên mua các loại mỹ phẩm dưỡng da khi đã biết là mình mông muốn những gì. Bạn đang cần kem làm trắng da hay chỉ là kem dưỡng ẩm cho da? Bạn có biết da mình thuộc loại da nào và thích hợp với sản phẩm nào hay chưa?...Bạn hãy liệt kê những vấn đề đó trước khi đến cửa hàng để có thể hỏi nhân viên tư vấn chính xác những điều mà bạn cần. Nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng phân vân và đắn đó khi chẳng biết mình nên chọn dòng kem dưỡng da nào.


 Bạn hãy liệt kê những vấn đề đó trước khi đến cửa hàng để có thể hỏi nhân viên tư vấn chính xác những điều mà bạn cần

2.  Có nên chọn sản phẩm uy tín?
Đó là điều nên làm và an toàn với làn da của chúng ta. Bởi đơn giản, những thương hiệu có uy tín, bao giờ đội ngũ nghiên cứu sản phẩm của họ cũng “tối tân” hơn. Với những sản phẩm có thương hiệu, uy tín thì ta sẽ yên tâm hơn về nguồn gốc so với cái “ẩn số” về thành phần và tỉ lệ nguyên liệu của một số sản phẩm chưa hiểu rõ kia.
Hầu như những sản phẩm kem dưỡng da có thương hiệu thường có thông tin rõ ràng trên website của hãng. Do vậy, sẽ chẳng khó khăn gì để bạn ngồi nhà và tìm hiểu trước về thành phần của loại kem mà mình định mua. Google cũng có thể giúp bạn tìm hiểu xem những thành phần đó có tác dụng thế nào cho làn da. Nhờ đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đứng đắn và phù hợp nhất với loại da của bạn. Chưa kể đến việc quá trình chọn kem, thử sản phẩm ở quầy cũng được rút ngắn đi đáng kể khi bạn không còn phải phân vân trước quá nhiều loại kem dưỡng.


Nên chọn sản phẩm kem dưỡng da có thương hiệu uy tín

Lời khuyên dành cho bạn, hãy kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Đây là việc này rất cần thiết, bởi bao bì có tác dụng bảo vệ sản phẩm của chúng ta trước những tác động bên ngoài. Sản phẩm phải được bộ y tế, cục dược phẩm chứng nhận an toàn với sức khỏe người sử dụng, không gây kích ứng và làm tổn thương cho da. 

3. Tìm hiểu về sản phẩm
Hãy tìm hiểu thật kỹ về các thành phần trong kem dưỡng da. Các chuyên gia khuyên bạn, nên lựa chọn các loại kem dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên, không có các chất tạo màu nhân tạo, dầu khoáng, cồn,...Và hầu hết thì các sản phẩm kem dưỡng có thương hiệu đều được chiết xuất từ thiên nhiên, cực lành tính và an toàn cho người sử dụng. 

Các chuyên gia khuyên bạn, nên lựa chọn các loại kem dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên

4. Thử trước khi mua
Để tránh tình trạng da bị kích ứng, dị ứng hay những tác dụng không mong muốn khác, bạn nên thử nó trên một vùng tra nhỏ trước khi quyết định sử dụng nó trên cơ thể. Đây có lẽ là điều mà phái đẹp hay áp dụng khi tìm kiếm một dòng mỹ phẩm dưỡng da cho mình.

5. Đọc Review
Điểm tuyệt vời của công cuộc mua sắm thời hiện đại chính là việc bạn có thể có hàng ngàn lời khuyên từ những công dân mạng. Bạn chỉ việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm dưỡng da định mua, và những người dùng trước đó sẽ chỉ ra cho bạn cả ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm. Tất nhiên, bạn cũng nên đọc kĩ tất cả review và cân bằng để đưa ra quyết định đứng đắn nhất. Và nếu còn có điểm chưa rõ, bạn có thể tự đặt câu hỏi trên các trang bán sản phẩm online, mọi người sẽ nhanh chóng giải đáp bằng ý kiến cũng như kinh nghiệm dùng sản phẩm của chính họ.

Bạn cũng nên đọc kĩ tất cả review và cân bằng để đưa ra quyết định đứng đắn nhất

6.  Dành nhiều thời gian
Như các bạn biết, không phải loại kem dưỡng da nào cũng cho kết quả tức thời chỉ sau vài ngày sử dụng. Thậm chí có trường hợp phải cần tới 1 hay 2 tháng sử dụng bạn mới kết luận được loại kem đó có hiệu quả thực sự với mình hay không. 
Không phải loại kem dưỡng da nào cũng cho kết quả tức thời chỉ sau vài ngày sử dụng. Thậm chí, có trường hợp phải cần một thời gian sử dụng bạn mới kết luận được loại kem đó có hiệu quả thực sự với làn da của mình hay không. Hãy kiên nhẫn bạn nhé, vì bạn không thể kỳ vọng loại kem dưỡng da nào có thể phát huy tác dụng chỉ sau vài ngày sử dụng. 

Hãy kiên nhẫn sử dụng kem dưỡng da hàng ngày

Trên đây là những chia sẻ của Mỹ phẩm Komeco về cách lựa chọn kem dưỡng da, hy vọng các bạn có thể nắm qua biết cách lựa chọn mua được sản phẩm kem dưỡng da làm đẹp được hiệu quả an toàn mà không lo ngại về chất lượng cũng như hiệu quả nhé!


Komeco.vn. Tổng hợp


BÌNH LUẬN