Bí quyết trang điểm cho nàng gò má cao

Từ xa xưa, dân gian vẫn thường quan niệm người phụ nữ có gò má cao là “tướng sát chồng”. Ngoài ra, gò má cao là một nhược điểm rất “khó ưa” trên khuôn mặt, nó khiến khuôn mặt bạn trở nên góc cạnh, mất cân đối.
 
Tuy nhiên, các chị đang sở hữu đôi lưỡng quyền cao đừng quá lo lắng nhé. Chỉ với những hướng dẫn đơn giản sau đây, chị em có những khuyết điểm này sẽ sở hữu khuôn mặt rạng rỡ và thanh tú hơn đấy.

Bước 1: Kem nền

Cũng như các bước trang điểm bình thường, ban đầu bạn dùng kem nền bôi một lớt mỏng lên da mặt. Nên chọn cả loại kem nền có độ sáng, tối để chỉnh hình khuôn mặt.

Bước 2: Phấn phủ

Đánh phấn phủ cùng tông màu với kem nền. Cách trang điểm này sẽ giúp cho làn da bạn được căng mịn và tràn đầy sức sống hơn. Bạn cũng lưu ý, nếu như bạn đã có một nước da trắng sáng mịn màng thì không nên đánh quá nhiều phấn nền. Tiếp theo, nên phủ một ít phấn màu tối lên vùng xương gò má cao  và tán đều.

Bước 3: Phấn mắt

Do hai bên má bị hóp nên khi trang điểm, các nàng gò mà cao nên tránh việc đánh mắt nhấn đậm làm cho khuôn mặt bị sắc, dữ. Bạn có thể dùng phấn mắt màu đồng hoặc màu da ít nhũ tán đều từ sát mí mắt lên phần bầu mắt. Sau đó kẻ viền mắt bằng chì đen không trôi.

Bước 4: Kẻ mắt

Kẻ 1 đường mắt nước mỏng, dài về phía đuôi mắt, thấp dần ở phần đuôi mắt để mắt to, tròn và khắc phục nhược điểm mắt xếch. Sau đó tô đen phần góc mắt và phần mí dưới đuôi mắt. Để đôi mắt to hơn, bạn dùng chì trắng tô phần mí dưới và phủ 1 ít màu mắt sáng hơn ở phần đầu mắt.

Bước 5: Phấn má hồng

Hãy mỉm cười để xác định phần cao nhất của gò má, sau đó dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má (gần mũi) kéo ngang mang tai cách 1 cm. Bạn hãy tán phấn nhạt ở gò má và đậm phía thái dương sẽ cho cảm giác gò má thấp hơn, khiến khuôn mặt đỡ góc cạnh và trở nên bầu bĩnh hơn.
Bạn nên chọn các tông màu: nâu cam, nâu đồng, hồng cam, hồng phấn, hồng da là những tông màu tương đối dễ sử dụng, phù hợp với nhiều tông màu da. Các màu đậm và chói như hồng đào, cánh sen, cam vàng… chỉ phù hợp với những làn da trắng.
Lưu ý: Khi đánh phấn má hồng, bạn không nên đánh phết, vì đánh phấn má phết sẽ làm gò má của bạn trông cao hơn và mất cân đối. Bạn cũng không nên đánh má hồng xéo, vì nó rất dễ làm cho khuôn mặt gầy và gò má trông cao hơn. Tuyệt đối không được đánh má hồng ngay trên gò má, bởi điều đó sẽ khiến gò má bạn càng cao hơn.

Komeco Việt Nam

Komeco Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên giúp bảo vệ vóc dáng, bảo vệ sắc đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *