Top

Cách đánh lông mày tự nhiên với các bước cơ bản đến từ chuyên gia

Trong bài viết sau đây, Komeco.vn sẽ chia sẻ với các bạn các bước kẻ lông mày tự nhiên cùng chuyên gia trang điểm Kim Min Ju đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết để có thể tự trang điểm cho hàng lông mày của mình thật sắc nét, hài hòa và làm cho khuôn mặt mình trở nên rạng rỡ, xinh đẹp hơn nhé!

Theo chị Kim, lông mày đóng một vị trí vô cùng quan trọng trên khuôn mặt, có thể giúp các bạn gái cân bằng dáng mặt, thu hẹp hay mở rộng đôi mắt theo ý muốn. Tuy nhiên, nhiều quý cô lại khá "lơ là" và không hề biết đến điều này. Và đặc biệt, một hàng lông mày đẹp không chỉ là màu đậm nhạt đúng phom mà còn là dáng lông mày phải ‘chuẩn’ theo gương mặt.


Chuyên gia trang điểm Kim Min Ju trong buổi giao lưu được tổ chức tại Việt Nam 

Để có thể sở hữu hàng lông mày đẹp, theo chuyên gia các bạn không thể bỏ qua những bước sau đây:

Bước 1: Định hình dáng lông mày

-Xác định điểm bắt đầu

Hầu hết phụ nữ đều trông phù hợp nhất với phần đầu của lông mày thẳng hàng với sống mũi. Bạn có thể sử dụng vào phần thân của nhíp hoặc phần thân của cọ đánh màu mắt và dóng nó lên theo phương thẳng đứng dọc theo rìa ngoài của chop mũi. Tiếp theo, sử dụng bút chì kẻ lông mày vẽ một đường để đánh dấu điểm bắt đầu của của 2 bên lông mày. 

Cũng theo chia sẻ của chuyên gia trang điểm Kim Min Ju thì dù để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp, thì hàng lông mày của bạn đều phải tuân theo những quy tắc "bất di bất dịch" sau đây:

    - Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.
    - Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.
    - Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.


Tìm điểm đầu tiên và điểm kết thúc của lông mày

-Tìm điểm kết thúc

Khi đã tìm ra được điểm đầu lông mày, một bí quyết tuyệt vời khác cho bạn để biết được đâu là điểm kết thúc hợp lý nhất cho đôi lông mày. Theo chuyên gia, bạn hãy dùng phần thân nhíp hoặc cọ trang điểm, dóng từ phần chóp mũi của bạn, qua má, đến đuôi mắt. Điểm mà phần thân nhíp hoặc cọ trang điểm chạm vào lông mày của bạn chính là điểm kết thúc hoàn hảo cho lông mày. Hãy lấy bút chì kẻ lông mày và vẽ một đường đánh dấu điểm kết thúc của lông mày và nhổ đi bất cứ sợi lông nào vượt ra ngoài điểm này.

Ngoài ra, điểm cao nhất của lông mày nên là điểm cắt giữa lông mày và đường chéo từ chóp mũi qua lòng đen mắt.

Bước 2: Thực hiện
-Trước khi thực hiện, chuyên gia gợi ý bạn cần chuẩn bị một chiếc lược có phần cạnh thẳng như hình vẽ, nếu không có loại lược này, bạn có thể lựa chọn một vật có đường thẳng để căn chỉnh, một chì kẻ lông mày, gel, phấn kẻ và cọ đầu mảnh.

-Bạn hãy dùng vật thẳng để căn chỉnh và vẽ được đường viền chuẩn xác cho đôi mày của mình. 

-Tiếp theo, dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối phía dưới của chân mày tới điểm đầu của đỉnh cong. Sau đó dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối phía trên chân mày tới điểm điểm đầu của đỉnh cong như hình vẽ.


-Sau đó, dùng chì vẽ một đường thẳng mờ nối từ điểm cuối đỉnh cong xuống điểm đầu bên trên mày như hình vẽ.  Làm tương tự với phần mày bên dưới để tạo nên đường kẻ viền khung cho lông mày.
Sau khi hoàn thành 4 bước đầu tiên, khuôn mày của bạn sẽ được tạo khối như hình vẽ. Dùng cọ lấy một ít bột phấn màu nâu, tô lông mày theo đường vẽ. Đánh đầu cọ theo hướng chếch lên trên, dần dần về phía đỉnh cong của lông mày.


Nếu bạn muốn tạo cho gương mặt mình một vẻ tươi sáng, trẻ trung thì hãy quan tâm trước tiên đến cách đánh lông mày tự nhiên. Một vài bước trang điểm cơ bản mà chuyên gia trang điểm Kim Min Ju chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn thay đổi phong cách make-up cho mình trong năm mới để trông xinh đẹp, thông minh với một đôi mắt to, đen nháy và trong sáng.

Xem thêm : Trang điểm ,

BÌNH LUẬN