Bí quyết trang điểm cho mặt gầy thêm đầy đặn

Posted on Tin tức 6082 lượt xem
Trang điểm không đúng cách không những không che lấp được khuyết điểm trên khuôn mặt mà còn làm cho khuôn mặt kém sức sống và không sắc nét. Đối với khuôn mặt tròn, khuôn mặt trái xoan,… thì việc trang điểm cho gương măt là tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, với gương mặt gầy, bạn cần tuân thủ một số bí quyết để có được đường nét mềm mại, thanh tú.
1. Trang điểm nền
Lựa chọn kem nền phù hợp với màu da của mình và thoa một lớp mỏng trên vùng chữ V chữ T, sau đó, dùng kem màu sáng hơn để che quầng thâm, sẹo tối. Tiếp theo, hoàn thành với lượng nhỏ kem che khuyết điểm trên những phần có đổ bóng mờ như xung quanh mắt hoặc môi.
2. Trang điểm má
Bạn dùng phấn má hồng tán tròn theo xương gò má. Với gương mặt gầy, không cần tạo khối xương gò má trong bước tạo khối sáng tối cho gương mặt. Sau khi hoàn thành, bạn dùng một ít phấn sẫm màu tán đều vùng trán và cằm để thu gọn chiếc cằm dài. Với một gương mặt quá nhỏ, bạn có thể dùng phấn sáng màu tán đều hai bên xương quai hàm bạnh để gương mặt trông đầy đặn hơn.
Dùng cọ tán phấn bột màu tối hơn da lên vùng trán và cằm để khuôn mặt có vẻ ngắn hơn. Nếu gương mặt quá nhỏ, bạn có thể sử dụng thêm phấn sang màu để tạo khối rộng ra cho hai bên má.
 

3. Trang điểm mắt
 Khi trang điểm mắt, các nàng nhớ tán mắt màu đồng cho bầu mắt, sau đó phủ lại một lớp bóng bạc bên trên để mắt to và sáng hơn. Dùng viền chì nước đen kéo dài ra đuôi mắt để hài hoà với chân mày. Ưu tiên những gam màu sáng cho cả mắt. Sử dụng Highlight cho vùng quanh mắt để căng giãn bề mặt, hạn chế khuyết điểm hốc mắt sâu.
4. Trang điểm môi
Nếu môi bạn không đủ dày, bạn có thể vẽ viền cho đôi môi cho nó đầy đặn hơn và điểm thêm lớp son nước bóng tạo cho khuôn mặt bạn có vẻ tròn trịa hơn. Màu son môi lý tưởng cho bạn là màu hồng cánh sen hoặc hồng nhạt.
 
5. Chân mày
 Bạn nên vẽ chân mày ngang, đường to và màu của chân mày phải phù hợp với màu tóc. Không nên để chân mày cong và quá mỏng. Sau khi chải lông mày bằng cọ, hãy chọn chì kẻ có màu phù hợp với lông mày. Độ dày thích hợp nhất là 0,8 ~ 1,0 cm.
6. Kiểu tóc
Để tóc mái xoăn, tóc ôm gọn khuôn mặt hoặc tóc dài cắt lớp hình lá là phù hợp nhất với các cô nàng mặt gầy. Bạn không nên để tóc rẽ ngôi giữa, ép thẳng khiến mặt trở nên dài và gầy guộc hơn.
 
7. Phấn phủ màu sáng
Bạn nên sử dụng phấn phủ màu sáng để tạo khuôn mặt có cảm giác béo hơn.
Đến đây, các bạn đã hoàn thành các bước trang điểm cần thiết để giúp mình có được một gương mặt căng tràn sức sống và đầy đặn hơn rồi đấy ạ! Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Komeco.vn để có được những kiến thức bổ ích về mỹ phẩm và sở hữu bí quyết trang điểm “cực chất” cho riêng mình bạn nhé!

Komeco Việt Nam

Komeco Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên giúp bảo vệ vóc dáng, bảo vệ sắc đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *