Top

"Không có phụ nữ xấu" với 5 mẹo trang điểm cực đơn giản

Trang điểm là một trong những việc làm mà bạn gái nào cũng yêu thích và làm thường xuyên. Nhưng đôi khi, các chị em lại hay kêu ca là việc trang điểm hàng ngày, nhất là vào buổi sáng đôi khi đòi hỏi quá nhiều thời gian. 
Chính vì vậy, nhằm tiết kiệm thời gian cho các nàng, dưới đây sẽ là 5 mẹo trang điểm siêu đơn giản, siêu nhanh mà đem lại hiệu quả cao để các chị em cùng tham khảo.

1. “Hô biến” lông mi cong và dày bằng phấn rôm

Mẹo trang điểm đơn giản hay giúp chị em có thể biến lông mi đang mỏng trở nên dày, dài hơn và hoàn toàn bỏ qua bước dán mi giả chỉ với một sản phẩm rất rẻ, đó chính là phấn rôm cho trẻ em.
Sau khi chuốt xong lớp mascara thứ nhất, bạn đổ một ít phấn rôm ra chiếc nắp, sử dụng tăm bông chấm nhẹ để lấy phấn rôm ra, dùng tăm bông đã thấm phấn rôm chuốt lên mí mắt, chuốt từ trong ra ngoài. Sau đó, sử dụng mascara chuốt thêm một lần nữa. Và bạn đã hoàn thành rồi đó!


2. Màu son phù hợp

Nếu đôi môi của bạn hơi mỏng thì bạn nên chọn các màu son môi nhẹ nhàng, tươi sáng như hồng cam, hồng đào và hồng phớt. Còn nếu bạn sở hữu một đôi môi đầy đặn thì sẽ cực kỳ thích hợp để sử dụng các màu rực rỡ thuộc tone đỏ, chúng sẽ làm bạn trông thật nổi bật và quyến rũ. Đối với những bạn có đôi môi sậm màu, thì son có sắc ánh kim sẽ giúp bạn che khuyết điểm này và mang đến cho bạn đôi môi thật rạng rỡ. 3. Thoa phấn má trên đỉnh gò má

Khi thoa phấn má, bạn chọn điểm cao nhất của gò má và thoa phấn theo hình vòng tròn. Khi đánh phấn má, các chị em nên sử dụng màu gam ấm như hồng, ánh đồng vì các tông màu ấy khiến gương mặt trông trẻ hơn tuổi thật.
Mẹo nhỏ cho bạn: bạn nên tán phấn nhạt ở gò má và đậm phía thái dương sẽ cho cảm giác gò má thấp hơn, khiến khuôn mặt đỡ góc cạnh và trở nên bầu bĩnh hơn.


4 Sử dụng kem che khuyết điểm phù hợp

Kem che khuyết điểm là một trong những phần quan trọng trong trang điểm. Kem che khuyết điểm phải thực sự hoàn toàn phù hợp với làn da. Hiện nay, loại kem nền BB cream với sự kết hợp giữa kem nền và kem che khuyết điểm, vì vậy, khuyên bạn nên sử dụng kem BB để cải thiện các khuyết điểm trên gương mặt5. Tạo cho viền mắt và màu mắt vẻ quyến rũ

Hãy vẽ kéo dài đường viền mắt ra quá khỏi đuôi mắt ngoài một chút với một nét bút vẽ chếch lên. Vẽ lên vùng mi với loại màu bạn thích, điểm qua cả những đường nhăn, và cuối cùng kéo dài ra một chút ở đuôi ngoài mắt.
Để có màu mắt đẹp, hãy dùng cây cọ bông nhúng một góc cọ bông vào nước và chà nhẹ lên màu mắt, bạn sẽ có được một đường viền mắt dịu dàng, quyến rũ hơn.

Xem thêm : Trang điểm ,

BÌNH LUẬN